วิสัยทัศน์และพันธกิจ

npslogo001png

วิสัยทัศน์โรงเรียน

สถานศึกษามุ่งพัฒนาผู้เรียนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต  ครูมีคุณภาพด้วยการบริหารจัดการโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน

พันธกิจ

1.ส่งเสริมให้นักเรียนมีวินัย มีคุณธรรม จริยธรรม คุณลักษณะอันพึงประสงค์ และวัฒนธรรมที่ดีงาม เป็นที่ยอมรับของสังคม

2. จัดการศึกษาให้ผู้เรียนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงอย่างเต็มศักยภาพ ตามมาตรฐานการศึกษาของโรงเรียนและมาตรฐานชาติ บริหารจัดการศึกษาโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน

3. ส่งเสริมการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ และพัฒนาครู บุคลากรทางการศึกษาสู่ครูมืออาชีพ

4. ปรับปรุงและพัฒนาสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้

5. ส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้และสร้างสรรค์

ภูมิใจ ในความสำเร็จ
มุ่งสู่อนาคตที่สดใส